Tưng bừng các hội thi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chủ nhật - 16/10/2016 21:41
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016), 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), sáng ngày 15/10/2016, tại cơ sở Yên Thọ, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình - kết nối yêu thương”
Tưng bừng các hội thi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hội thi nấu ăn năm nay có 7 đội đăng ký dự thi. Mỗi đội tham gia thi gồm 05 thành viên. Đến với cuộc thi, các đội phải trải qua 2 phần thi: thực hành nấu bữa ăn gia đình và thuyết trình về món ăn. Với số tiền mua nguyên liệu từ 100.000đ đến 150.000 đồng, các đội dự thi có 60 phút để nấu một bữa ăn gia đình cho 4 người ăn và có 3 phút để thuyết trình về ý nghĩa của bưa cơm gia đình, về giá trị dinh dưỡng của món ăn mà đội mình thực hiện
Trải qua hai phần thi hết sức sôi nổi, ngang tài ngang sức, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, các đội thi đã mang đến các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Trước đó sáng ngày 14/10/2016, tại cơ sở Minh Thành, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”.
Hội thi đã thu hút sự tham gia của 7 đội với 14 thí sinh đến từ các Chi đoàn K6, K7 và K8 thuộc khoa Kinh tế. Trong không khí đoàn kết, vui tươi, các đội thi lần lượt trải qua phần thi thực hành cắm hoa và phần thi thuyết trình. Dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của mỗi thành viên các đội, những tác phẩm hoa nghệ thuật nhanh chóng được hoàn thành sau thời gian 30 phút. Đại diện mỗi đội đã thuyết trình cho tác phẩm của đội mình với những chủ đề, ý tưởng nghệ thuật độc đáo mang nét dáng riêng thông qua lời bình đầy sức thuyết phục. Sự khéo léo của đôi bàn tay; sự tinh tế, sáng tạo dưới con mắt nghệ thuật của các bạn sinh viên đã làm lên những tác phẩm hoa nghệ thuật với những cung bậc tình cảm và ý tưởng rất riêng được gửi gắm vào trong đó. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các đội tham gia.
Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật không chỉ là hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam mà còn là sân chơi bổ ích để các bạn đoàn viên sinh viên cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, nâng cao đời sống tinh thần, hăng hái thi đua hơn nữa trong học tập và rèn luyện...