Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận bằng khen của Hội sinh viên tỉnh

Thứ tư - 21/08/2019 02:38
Ngày 20/8, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội - Đội năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tại đây các sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh dã nhận được bằng khen cho những đóng góp của bản thân với phong trào thanh niên sinh viên tỉnh nhà.
Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận bằng khen của Hội sinh viên tỉnh

          Năm học 2018-2019, học sinh, sinh viên trong tỉnh tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do Đoàn tổ chức gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, của ngành Giáo dục, gắn với sự kiện chính trị của Đảng, Đoàn, của tỉnh và của đất nước.

            Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai, bám sát trọng tâm công tác đề ra. Các mô hình giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng, các hoạt động tình nguyện, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, học tập ngoại ngữ, tin học, tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên... được đẩy mạnh với nhiều đổi mới, thiết thực, thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh, sinh viên tham gia. Toàn tỉnh hiện duy trì 354 CLB nghiên cứu, sáng tạo khoa học với 6.000 đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia; tổ chức 15 đợt hiến máu tình nguyện với 2.850 ĐVTN đăng ký, tham gia, 850 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2019; trên 5.300 ĐVTN tham gia dọn vệ sinh môi trường biển, khu dân cư, đô thị... Riêng năm học 2018-2019, các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai chương trình đỡ đầu thường xuyên 1.745 em, tặng 12.580 suất quà tặng trẻ em nghèo vào dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu... với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng.

            Cùng với sự phát triển của phòng trào thanh niên tỉnh, các hoạt động của thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh diễn ra rất sôi nổi, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, phải kể đến Mùa hè xanh tình nguyện tại Xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, một xã miềm nùi nghèo của tỉnh Quảng Ninh, các chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2019, tình nguyện tại chỗ vì môi trường “Xanh – sạch – Đẹp” của Nhà trường, nhận xây dựng các công trình thanh niên….Đề ghi nhận và động viên những nỗ lực trong năm vừa qua các sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã được nhận Bằng khen của Hội sinh viên Tỉnh Quảng Ninh cho sự đóng góp cho cộng đồng.

            Kết thúc năm học 2018 – 2019 với những hoạt động và thành tích đáng kể, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường tiếp tục bám sát chủ đề công tác năm của Đoàn, Hội, của ngành Giáo dục, tổ chức các hoạt động đảm bảo thiết thực, phù hợp, phong phú về nội dung, hình thức gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, các phong trào thi đua yêu nước, cùng với nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học 2019 – 2020.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay7,261
  • Tháng hiện tại126,573
  • Tổng lượt truy cập37,902,499
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây