Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

https://qui.edu.vn


Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Hoà chung với khí thế cả nước đang ráo riết chuẩn bị cho công tác bầu cử, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cũng đang khẩn trương hoàn tất các công việc liên quan để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra tại trường đạt kết quả cao nhất, trở thành ngày hội của các cử tri trẻ. 
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 2 cơ sở đào tạo: Cơ sở 1 thuộc xã Yên Thọ- Thị xã Đông Triều- tỉnh Quảng Ninh và cơ sở 2 đóng trên địa bàn phường Minh Thành- Thị xã Quảng Yên – tỉnh Quảng Ninh. Do vậy Nhà trường sẽ có hai điểm bầu cử:
  • Với tổng số 2.641 sinh viên đang học tại cơ sở Yên Thọ nên điểm bầu cử tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được chia 3 tổ bầu cử : Tổ bầu cử số 12; số 13; số 14 đặt tại khuôn viên của trường.
  • Với tổng số 846 sinh viên đang học tại cơ sở đào tạo phường Minh Thành sẽ bỏ phiếu tại Tổ bầu cử khu Cát Thành – phường Minh Thành. Nhà trường cử 2 cán bộ tham gia tổ bầu cử này là đ/c Hoàng Ngọc Tươi – Phó phòng CTSV và đ/c Hoàng Văn Nghị - Phó Khoa Mỏ công trình.
Ngay từ những ngày đầu công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 đã được Nhà trường tiến hành nghiêm túc như: Phổ biến Luật, quy chế bầu cử đến các cử tri là toàn thể cán bộ, CNVC, HS-SV của Nhà trường.
Cùng với các hoạt động tuyên truyền, lập danh sách cử tri và trang trí khánh tiết phục vụ bầu cử. Các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức tuyên truyền về bầu cử dưới nhiều hình thức như: Trực tiếp tại các buổi sinh hoạt, đẩy mạnh tuyên truyền tại trang thông tin điện tử của Nhà trường, chương trình phát thanh nội bộ…
Để tạo điều kiện cho các cử tri tìm hiểu về bầu cử, Nhà trường đã cho tiến hành niêm yết danh sách cử tri cách đây trên 1 tháng và tiểu sử các đại biểu ngay từ đầu tháng 5. Mặc dù đang trong thời kỳ ôn thi học kỳ nhưng khá đông sinh viên đã tìm đến điểm niêm yết danh sách cử tri tại sảnh lớn Hội trường 300- cơ sở Yên Thọ để dò tìm các thông tin liên quan tới mình và giành thời gian để nghiên cứu kỹ Luật Bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp và danh sách các ứng cử viên để tìm được những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đang được thực hiện theo đúng kế hoạch. Với sự chuẩn bị chu đáo hi vọng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ thành công tốt đẹp.