Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn bộ phận.
272292856 1299952417169118 189651170252449102 n (1)

Năm 2021, tình hình Nhà trường tiếp tục gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp, công tác tuyển sinh chưa đạt chỉ tiêu đề ra, công tác thực nghiệm sản xuất tạm dừng từ quý II năm 2021... làm ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của cán bộ, giảng viên, viên chức lao động Nhà trường. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Công đoàn Công Thương Việt Nam, của Đảng ủy Trường; Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tập trung triển khai, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra.
       Trong năm 2021 Công đoàn Trường tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động thông qua nhiều hình thức phù hợp; Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường; Tích cực tham gia các hoạt động an sinh, xã hội, từ thiện. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn từng bước được nâng cao… Từ thực tế phong trào thi đua đã xuất hiện những gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
          Sang năm  2022 Công đoàn trường cần tiếp tục nỗ lực, khắc phục những khó khăn, rà soát lại các chỉ tiêu để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường đề ra; Quan tâm giới thiệu kết nạp đảng; Tuyên truyền vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước mắt, tập trung chăm lo, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần...
          Tin tưởng rằng, với sự đồng sức, đồng lòng, quyết tâm của cán bộ, viên chức lao động Nhà trường, thầy trò trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ vững vàng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững sự ổn định, phát triển của Nhà trường.