Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

https://qui.edu.vn


Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online “Duyên dáng áo dài, giữ hồn nét Việt”

Thực hiện chương trình công tác năm 2021; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề “Duyên dáng áo dài, giữ hồn nét Việt”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 01/3/2021 - 15/3/2021.
Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức cuộc thi  ảnh đẹp online “Duyên dáng áo dài, giữ hồn nét Việt”
     Áo dài là một trang phục không thể thiếu của người Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài vẫn giữ nguyên được giá trị văn hóa và khẳng định được sức sống lâu bền. Chiếc áo dài tôn vinh vẻ đẹp kín đáo và dịu dàng của người phụ nữ Việt, là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam.
     Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng, đằm thắm của phụ nữ Việt Nam và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Thông qua cuộc thi tạo cơ hội cho cán bộ, viên chức lao động nhà trường tìm kiếm các tác phẩm ảnh đẹp về áo dài; góp phần tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ nhà trường qua trang phục áo dài truyền thống.
     Hưởng ứng cuộc thi, cán bộ, viên chức lao động nhà trường đã gửi hơn 100 bức ảnh đẹp áo dài về Ban Tổ chức, tích cực tương tác trên mạng xã hội. Ảnh dự thi là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của phụ nữ nhà trường trong trang phục áo dài trong khi làm việc, trong các lễ hội, trong cuộc sống thường ngày, trong công sở, trong các nghi lễ, trên giảng đường, trong ngày cưới,...

 
 
 
 

Một số ảnh dự thi
 
            Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Công Thương Việt Nam về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài”, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã phát động nữ đoàn viên, nữ CB, VCLĐ nhà trường hưởng ứng tuần lễ mặc áo dài từ ngày 01/3/2021 - 08/3/2020 và đồng loạt vào ngày 08/3/2021. Điều này đặc biệt có ý nghĩa, nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ Việt…
Nữ CB, VCLĐ nhà trường hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”