Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm sôi nổi, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.
Chiều ngày 20/10/2021, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
244743321 449850046483638 3287322797610777893 n

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong suốt 91 năm xây dựng và phát triển; cùng nhìn lại những đóng góp của phụ nữ nhà trường trong chặng đường 63 năm qua. Nhân dịp này Ban Chấp hành Công đoàn trường đã biểu dương, khen thưởng 12 nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên đạt danh hiệu Phụ nữ  “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm học 2020-2021, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của chị em giới nữ nhà trường trong năm học vừa qua.

Sau chương trình gặp mặt kỷ niệm đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa 2 đội bóng đá nữ đại diện cho các khoa đào tạo và khối phòng, trung tâm. Hai đội thi đã mang đến màn trình diễn sôi nổi, hấp dẫn, không kém phần kịch tính; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp trong sự hò reo cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực và đa dạng cho các bạn sinh viên trong trường; Công đoàn trường đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Giữ lửa yêu thương”. Hội thi có sự tham gia của 7 đội, đặc biệt trong đó có 1 câu lạc bộ của Lưu học sinh Lào hiện đang học tập tại trường. Sau phần thi nấu ăn và trình bày mâm cơm, các đội thi đã thuyết trình về các món ăn của câu lạc bộ mình. Trong khoảng thời gian 60 phút, từ những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, qua đôi bàn tay khéo léo, sự tâm huyết, các đội thi đã chế biến ra nhiều món ăn đa dạng, đẹp về hình thức, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba cho các đội dự thi.

Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”; phối hợp tổ chức các hội giảng chào mừng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ cán bộ, giảng viên.

Ngoài ra, hưởng ứng sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" và tuần lễ Áo dài, Công đoàn trường ĐHCNQN đã phát động nữ đoàn viên, nữ CB, VCLĐ nhà trường hưởng ứng tuần lễ mặc áo dài từ ngày 11/10/2021 - 20/10/2021. Điều này đặc biệt có ý nghĩa, nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), hướng tới kỷ niệm 63 năm thành lập trường ĐHCNQN để lại nhiều ấn tượng sâu sắc; qua đó góp phần động viên tinh thần nữ cán bộ, VCLĐ nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đặt ra trong năm học mới…

Tác giả bài viết: Cao Hải An