Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

https://qui.edu.vn


Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng

Thiếu niên nhi đồng chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chăm sóc và giáo dục tốt các cháu thiếu niên nhi đồng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ... Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung cơ bản của chiến lược con người. Các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, gia đình và toàn xã hội luôn quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em.
Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong thời gian qua, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) luôn xác định công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng là nhiệm vụ quan trọng cần được ưu tiên chăm lo, phát triển. Sự quan tâm đó thể hiện rõ nét nhất vào “Tháng hành động vì trẻ em” và kỷ niệm “Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6” hằng năm. Đây là cơ hội để mỗi gia đình, cả cộng đồng, toàn xã hội nói chung và Công đoàn trường ĐHCNQN nói riêng đẩy mạnh, quan tâm hơn đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em.
Trong thời gian qua Công đoàn nhà trường đã chủ động phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới CBCCVC trong đơn vị về "Tháng hành động vì trẻ em", giúp mọi người hiểu rõ, nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của tháng hành động vì trẻ em, về ngày gia đình Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như thể hiện qua những việc làm, hành động cụ thể trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng trong mỗi CBCCVC.
 

Công đoàn trường luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời các chị em nghỉ chế độ thai sản, chào đón các cháu nhỏ gia nhập đội ngũ thiếu niên nhi đồng của Trường. Bên cạnh đó, Ban Nữ công Công đoàn trường cũng luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, tham mưu cho BTV Công đoàn trường tổ chức các hoạt động lý thú, bổ ích cho các cháu thiếu niên nhi đồng vào những dịp như ngày quốc tế thiếu nhi, dịp nghỉ hè, ngày tết Trung thu hàng năm như: tặng quà cho các cháu nhân ngày quốc tế thiếu nhi, ngày tết trung thu; tổ chức biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi, các hội thi, phá cỗ trông trăng, múa lân, rước đèn; thành lập tủ sách thiếu nhi, tổ chức các lớp học năng khiếu trong dịp hè... Ngoài ra, Công đoàn trường còn tuyên dương, khen thưởng các cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; thăm hỏi, động viên tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết, nhân ngày khuyết tật 18/4... Đây thực sự là những hoạt động bổ ích góp phần động viên các cháu thiếu niên nhi đồng chăm ngoan, học giỏi, hoàn thiện nhân cách; là động lực giúp các bậc cha mẹ yên tâm công tác đóng góp vào sự phát triển của nhà trường. 
 
 


Công đoàn trường ĐHCNQN luôn tâm niệm rằng thông điệp phát ra từ trái tim sẽ đến được với trái tim, chỉ có tình yêu thực sự dành cho các cháu thiếu nhi mới có thể có được niềm tin yêu của các cháu. Các chương trình dành cho các cháu thiếu nhi thường gắn kết tình cảm của các cô chú trong trường cũng như làm nổi bật tình yêu mà các bố mẹ dành cho các cháu. Thông qua các hoạt động đầy sáng tạo và gắn kết yêu thương như thế, Công đoàn luôn tạo bầu không khí cởi mở, vui vẻ để các nữ CBCCVC của trường thực sự cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con cái, để cùng nhau tôn vinh giá trị của người phụ nữ trí thức trong thời đại mới.
          Thời gian tới, Công đoàn trường ĐHCNQN tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin yêu của CBCCVC nhà trường…