Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ tham gia phối hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Chiều ngày 14/6/2017 tại hội trường lớn cơ sở Yên Thọ, trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ tham gia phối hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt,  giao nhiệm vụ tham gia phối hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
             Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư ĐTN; Phòng TC-CB, phòng HC-TH, phòng TC-KT, Thường trực Thanh tra nội bộ, Thường trực Tuyển sinh Chính quy; Các cán bộ, giảng viên, viên chức tham gia phối hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
            Tại Hội nghị, các cán bộ, giảng viên, viên chức tham gia phối hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã được nghe phổ biến Quy chế tuyển sinh năm 2017; về công tác phối hợp tuyên truyền, tư vấn thông tin tuyển sinh của nhà trường tại các điểm thi THPT Quốc gia; về công tác chấp hành quy định, kỷ luật lao động của nhà trường khi tham gia kỳ thi THPT cũng như phát biểu những ý kiến về các vấn đề liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ.
            Được biết, năm học 2016-2017 là năm thứ 3 Bộ GD&ĐT thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia “2 trong 1” là công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi năm nay có một số điểm mới thay đổi cho phù hợp hơn so với 2 trước, đặc biệt là phương thức thi. Cụ thể, về bài thi, sẽ tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT). Về hình thức thi, các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.
             Bên cạnh việc lựa chọn thi tích hợp theo tổ hợp môn, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay còn có một vài điểm mới đáng chú ý, như: Thời gian thi năm nay dự kiến được tổ chức sớm hơn gần 10 ngày so với năm trước; các thí sinh thi trong 2,5 ngày (ngày 22, 23, sáng 24-6). Cụ thể, ngày 22-6, thí sinh thi Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều). Ngày 23-6, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng) và Ngoại ngữ (chiều). Sáng 24-6, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.
             Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tỉnh Quảng Ninh tổ chức một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với các trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học Hạ Long dành cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh; tổ chức ở 35 điểm thi tại các địa phương trong tỉnh, mỗi đơn vị cấp huyện có ít nhất 01 điểm thi. Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT, Quảng Ninh có trên 13.600 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với số lượng phòng thi tương ứng khoảng 590 phòng. Công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra, trong đó công tác phổ biến, quán triệt quy chế, các văn bản hướng dẫn, ôn tập cho học sinh đã cơ bản hoàn thành.
             Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là một kỳ thi rất quan trọng, đồng thời quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi tại các điểm thi thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ được giao, nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi thực sự nghiêm túc, khách quan, phản ánh trung thực kết quả dạy và học của các nhà trường…