Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ Thị xã Đông Triều lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phí Thị Chỉ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, cùng 180 cán bộ, hội viên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho gần 11.000 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong toàn Thị xã. Về phía trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, có 5 đồng chí đại diện Hội chữ thập đỏ nhà trường tham dự Đại hội: đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Ủy viên thường vụ Hội CTĐ nhà trường, đồng chí Trần Hữu Phúc - UV BCH Công đoàn trường, Trưởng khoa CK-ĐL, đồng chí Phạm Hải Châu - Bộ môn LLCT và đồng chí Lê Xuân Hương - Khoa Kinh tế.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào, cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ Thị xã Đông Triều đã được triển khai sâu rộng và đạt kết quả tích cực. Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị tham gia vào công tác Hội. Hội chữ thập đỏ từ thị xã đến cơ sở đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ Hội với trị giá trên 5,3 tỷ đồng (tăng 374% so với nhiệm kỳ trước).
Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Thị xã đã tiến hành trợ giúp khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cho trên 13.400 đối tượng, với số tiền trên 5,2 tỷ đồng. Cùng với đó, duy trì và thực hiện tốt các mô hình Chữ thập đỏ như: nuôi lợn nhân đạo, hòm gạo tình thương... Đặc biệt, trong 5 năm của nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ Thị xã đã vận động trên 10.500 lượt người đăng ký hiến máu tình nguyện, thu được 3.954 đơn vị máu.
Tại Đại hội, các đại biểu nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, đồng thời tập trung thảo luận, xây dựng mục tiêu, phương hướng và đề ra các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phí Thị Chỉ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Hội Chữ thập đỏ Thị xã Đông Triều đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Chữ thập đỏ Thị xã tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, khắc phục hạn chế, tiếp tục nâng cao kết quả hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về lòng nhân ái để thu hút nhân dân tích cực tham gia từ thiện nhân đạo. Hội chữ thập đỏ từ  Thị xã đến cơ sở làm nòng cốt, tích cực vân động cán bộ, hội viên hưởng ứng các nhiệm vụ chính trị, các phong trào, cuộc vận động của địa phương; tiếp tục củng cố phát triển Hội vững mạnh, quan tâm chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ hội viên, tình nguyện viên nhiệt tình, năng động; đồng thời đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vận động hiến máu tình nguyện, công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa.
Đại hội đã bầu 27 ông, bà vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh.