Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Quảng Ninh có gần 14.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016, mỗi tỉnh thành trực thuộc Trung ương tổ chức 2 loại cụm thi: cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH-CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GD-ĐT và trường ĐH-CĐ khác tổ chức (cụm thi ĐH); cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH-CĐ tổ chức (cụm thi tốt nghiệp)
Quảng Ninh có gần 14.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
           Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tổ chức thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần là đọc hiểu và làm văn; các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.
          Tại tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 2 cụm thi. Trong đó, cụm thi Đại học dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hạ Long tổ chức, dự kiến thi ở 6 điểm thi tại TP Uông Bí và TX Đông Triều.
Cụm thi tốt nghiệp dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc tổ chức, dự kiến thi tại 25 điểm thi trong tỉnh.
             Theo thống kê của Sở GD&ĐT cho thấy, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Quảng Ninh có 14.444 thí sinh đăng ký dự thi, cụm thi Đại học có 5.967 thí sinh (giảm hơn 500 thí sinh so với kỳ thi năm 2015); cụm thi tốt nghiệp có 8.477 thí sinh (tăng hơn 1300 thí sinh so với kỳ thi năm 2015).
             Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7 trên phạm vi cả nước.