Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức mít tinh kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014); Chiều ngày 19/10/2015 tại Hội trường lớn cơ sở Yên Thọ, Ban nữ công, Công đoàn trường ĐHCNQN long trọng tổ chức buổi mít tinh chào mừng kỷ niệm lần thứ 85 ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
        Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường; các đồng chí Trưởng các đơn vị, Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn bộ phận cùng đông đủ nữ cán bộ - giảng viên - nhân viên; các em nữ sinh tiêu biểu trong nhà trường; đặc biệt là sự tham dự của các bà, các mẹ nguyên là Trưởng Ban nữ công của nhà trường qua các thời kỳ.
       Khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Chủ tịch Công đoàn trường đã ôn lại truyền thống Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và chặng đường 85 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
      Đồng chí nhấn mạnh: Truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Các thế hệ phụ nữ đã nối tiếp nhau viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc và không ngừng đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ; xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng:“Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”… và đánh giá những đóng góp của phong trào nữ công nhà trường: Trong những năm qua, chị em phụ nữ trường ĐHCNQN đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của nhà trường, giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, nhiều chị em đã đạt danh hiệu: “giỏi việc trường, đảm việc nhà”
        Nhân dịp này, các đại biểu, nữ cán bộ - giảng viên - nhân viên và các em nữ sinh tiêu biểu trong nhà trường đã được nghe chuyên gia cao cấp của Học viện doanh nhân châu Á, nguyên chủ nhiệm CLB phụ nữ thủ đô thuộc Hội LHPN thành phố Hà Nội - chị Nguyễn Phi Nga nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Trong buổi nói chuyện, chị Phi Nga đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hóa công sở và văn hóa ứng xử của con người trong thời hiện đại. Đặc biệt nêu bật lên vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội… Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.