Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng trong công tác khai thác than của Trung tâm Thực nghiệm sản xuất và xây dựng công trình mỏ - Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thực trạng hệ thống điện của Trung tâm sản xuất và xây dựng công trình mỏ được đầu tư xây dựng chắp vá, không có quy hoạch và thiết kế từ đầu nên các thiết bị, linh kiện và hệ thống chưa được đồng bộ. Hoạt động của mạng điện hạ áp chưa được đánh giá về kỹ thuật cũng như về kinh tế trong suốt quá trình hoạt động nhiều năm qua. Trên cơ sở thống kê thực trạng trang thiết bị, chế độ hoạt động, tính toán đánh giá, kiểm tra để rút ra những kết luận cần thiết. Từ đó đưa ra các giải pháp áp dụng hữu hiệu để nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng của Trung tâm, góp phần làm giảm giá thành sản xuất than.