Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết XII của Đảng

Chủ nhật - 12/06/2016 22:05
Sáng 10/6, tại TP Hạ Long, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị, về phía Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Tính - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hoáng Hùng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo là giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự  Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết XII của Đảng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt các nội dung cơ bản của Báo cáo Chính trị tại Đại hội XII của Đảng; báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Chiều cùng ngày, hội nghị tiếp tục nghe đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt, triển khai chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong đó có mục tiêu phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nhiệm vụ của Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh là phải tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, “phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020, một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc”.

Tại hội nghị các đại biểu cũng nghe thông tin về tình hình biển đảo thời gian gần đây, dự báo tình hình thời gian tới và quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và một số quốc gia khác.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ tỉnh, mà trước hết là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành của tỉnh; các cấp uỷ địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, trước hết là người đứng đầu, phải chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời ngay sau hội nghị, mỗi đồng chí cán bộ, lãnh đạo phải tiến hành viết thu hoạch và xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp với từng ngành, lĩnh vực, đơn vị mình theo dõi. Các cơ quan thông tin đại chúng cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn… để tinh thần của Nghị quyết Đại hội tới được với toàn thể nhân dân trong tỉnh.