Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ V trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh thành công tốt đẹp

Thứ tư - 30/05/2018 03:55
Ngày 25/5/2018 vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ V nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (25/11/1958 - 25/11/2018) và 55 năm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2018).
Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ V  trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh thành công tốt đẹp

Hội nghị Khoa học Công nghệ trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần kể từ năm 2009, đã trở thành nơi trao đổi thông tin khoa học, kinh nghiệm giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên nhà trường trong những năm qua. Tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh lần thứ V có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BTV Công đoàn trường; Bí thư các Chi bộ; Trưởng, phó các đơn vị; Chủ tịch Công đoàn bộ phận; các tác giả và đồng tác giả cùng toàn thể giảng viên cơ hữu và giảng viên kiêm nhiệm trong nhà trường.

Hội nghị nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ  trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh giai đoạn 2016-2018 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2018-2020; góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ trong Nhà trường, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu về hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, trao đổi học thuật và công nghệ, kỹ thuật trong đội ngũ sư phạm nhà trường.

Sau phần tổ chức tập trung tại Hội trường lớn, các đại biểu tham dự phần thảo luận chuyên đề tại 5 tiểu ban: Tiểu ban Khoa học Cơ bản, Tiểu ban Công nghệ Kỹ thuật điện - Điện tử - Tự động hóa - Công nghệ thông tin; Tiểu ban Công nghệ Kỹ thuật Mỏ - Trắc địa - Địa chất; Tiểu ban Cơ khí - Tuyển khoáng và Tiểu ban Kinh tế - Chính trị - Khoa học xã hội. Tại các tiểu ban, đã có hơn 20 báo cáo tham luận được trình bày; phần đánh giá, thảo luận diễn ra sôi nổi, tâm huyết.

Hội nghị khoa học được tổ chức chính cơ hội cho cán bộ, giáo viên trình bày những kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy về những lĩnh vực liên quan đến chủ đề của Hội nghị; giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp trong và ngoài trường. Đồng thời, thông qua đó đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển công tác nghiên cứu khoa học gắn với chuyển giao công nghệ nhằm phát triển bền vững trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh trong thời kỳ mới.

Hội nghị cũng đã xuất bản 01 quyển kỷ yếu với 54 đề tài khoa học được công bố. Hội nghị kết thúc cùng ngày và thành công tốt đẹp.