Bế giảng lớp đào tạo cán bộ quản lý ngắn hạn cho các cán bộ Bộ Mỏ và Năng lượng nước CHDCND Lào

Thứ hai - 29/10/2018 23:05
Chiều ngày 29/10/2018, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo cán bộ quản lý ngắn hạn, bồi dưỡng nâng cao tay nghề ngành khai thác mỏ cho cán bộ - học viên Bộ Mỏ và Năng lượng nước CHDCND Lào.
Tham dự lễ bế giảng có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí đại diện các Phòng, Khoa trong nhà trường; các giảng viên tham gia giảng dạy tại lớp học; các LHS Lào hiện đang học tập tại nhà trường và 15 cán bộ - học viên của lớp học.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trường ĐHCNQN rất vinh dự được thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngành khai thác mỏ cho các cán bộ Bộ Mỏ và Năng lượng của nước CHDCND Lào. Đồng chí cũng nhiệt liệt chúc mừng 15 học viên của lớp học đã hoàn thành chương trình khóa học đề ra với kết quả cao nhất. Sự thành công của khóa bồi dưỡng lần này sẽ góp phần tăng cường và thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào. Hy vọng và tin tưởng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực khai thác mỏ mà các học viên tích lũy được sau khóa bồi dưỡng tại nhà trường sẽ phục vụ tốt cho công việc chuyên môn của các đồng chí học viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc tại các địa phương và đất nước Lào.
Trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ, tạo điều kiện vô cùng quý giá của trường ĐHCNQN, đồng chí Phôm ma Chăn tha vông - PGĐ Sở Năng lượng và Mỏ tỉnh Sa vẳn na khệt mong muốn trường ĐHCNQN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công các lớp học. Đồng chí tin tưởng thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi học viên sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 5/9 đến ngày 27/10/2018. Trong nội dung chương trình toàn khóa, bên cạnh việc nắm bắt những kiến thức cơ bản, các học viên còn được tham quan, hiểu biết thực tế sản xuất tại một số mỏ khai thác hầm lò và lộ thiên thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (Công ty than Mạo Khê, Công ty than Cọc Sáu, Công ty than Thống Nhất); Trung tâm SXTN của nhà trường; Tham quan Trung tâm cấp cứ Mỏ TKV; Tham quan sản xuất tại nhà máy tuyển than Cửa Ông; Nhà máy nhiệt điện Đông Triều; Tham quan Trung tâm An toàn mỏ - Viện khoa học Công nghệ - Vinacomin… Kết thúc khóa học, các học viên viết báo cáo thu hoạch, bảo vệ trước hội đồng đánh giá kết quả đào tạo của nhà trường và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.