Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016

Chủ nhật - 27/03/2016 21:32
Sáng 25/3/2016, tại Hội trường 300, Trường ĐHCNQN  đã tổ chức Hội nghị Sơ kết Học kỳ I năm học 2015 – 2016 và  triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Học kỳ II năm 2015- 2016.
Tham dự và chủ trì hội nghị có NGƯT.TS Nguyễn Đức Tính – Bí thư Đảng uỷ, HT nhà trường, đ/c Hoàng Hùng Thắng – Phó BT đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, TS Doãn Văn Thanh - Phó HT, các đồng chí đại diện cho BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, ĐTN, trưởng, phó các phòng, khoa, ban, trung tâm, chủ tịch công đoàn các đơn vị và toàn thể giáo viên trong toàn trường.
Đồng chí Doãn Văn Thanh- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Học kỳ I năm học 2015 – 2016. Báo cáo chỉ rõ, năm học 2015-2016 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 01/11/2013 của Hội nghị TW 8 khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2011-2016. Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 7/11/2006 về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Trong học kỳ I năm học 2015 - 2016, với những nỗ lực đổi mới quản lý giáo dục và đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, BGH nhà trường; sự phối hợp với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, đoàn thể trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học đã đạt được những kết quả nhất định.
Trong công tác chính trị tư tưởng, nhà trường đã tích cực hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên và HS-SV gắn với việc nâng cao ý thức trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong công tác giáo dục, đào tạo, nhà trường đa dạng hoá các loại hình đào tạo, tổ chức quản lý tốt quá trình đào tạo các lớp theo học chế tín chỉ, tăng cường hoạt động thanh kiểm tra nhằm nâng cao kỷ cương, nền nếp, xây dựng kế hoạch cụ thể, đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác NCKH trong đội ngũ giáo viên và sinh viên.
Báo cáo còn chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ, xác định các chỉ tiêu, biện pháp chủ yếu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Học kỳ II năm học 2015 – 2016.
Hội nghị đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại trong học kỳ 1, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp cần thực hiện trong học kỳ 2, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm học 2015-2016.
Cũng tại hội nghị sơ kết, nhà trường đã Tổng kết đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng Bộ nhà trường, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đợt thi đua, nhà trường đã hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Các hoạt động đã tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần, trách nhiệm cao trong thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Phát biểu kết luận Hội nghị, TS Nguyễn Đức Tính BT đảng uỷ, HT nhà trường biểu dương những thành tích cán bộ, giáo viên nhà trường đạt được trong học kỳ I. Bên cạnh đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ ra một số hạn chế, cần khắc phục trong học kỳ II, yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần quyết tâm thực hiện tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm học 2015-2016./.