Thương mại điện tử: vai trò quan trọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh hàng hóa xuất khẩu phát triển

Thứ tư - 22/08/2018 04:42
Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp được tiếp cận nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh ra các thị trường nước ngoài. Thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua các rào cản địa lý để tìm thấy nguồn hàng mong muốn, mà còn giúp tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, giảm bớt chi phí cho các doanh nghiệp.
Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT), hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm công nghiệp chủ lực; sản phẩm, hàng hóa của làng nghề truyền thống, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa... là một trong những giải pháp nhằm hiện đại hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.