Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Sinh viên trường ĐHCN Quảng Ninh tham dự chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh năm 2017

Ngày 29/11, tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh” năm 2017 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ sinh viên khởi nghiệp” và giao lưu văn nghệ giữa thanh niên Quảng Ninh và thanh niên 3 tỉnh Bắc Lào (Hủa Phăn, Luông Pha Bang, Xay Nhạ Bu Ly).
   Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh” được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hằng năm, đã góp phần phát hiện, nuôi dưỡng, tuyên dương hàng trăm tài năng trẻ trên các lĩnh vực. Trong 5 năm qua, thông qua chương trình và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ, các cấp bộ đoàn đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn nhận đỡ đầu 52 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học hết đại học với mức hỗ trợ từ 60-70 triệu đồng/sinh viên; có hàng nghìn học sinh nghèo được đỡ đầu thường xuyên với mức thấp nhất là 200.000đồng/tháng/học sinh đến khi học hết THPT; trên 100 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”  từ 2-7 triệu đồng/suất.
Cùng với hoạt động tuyên dương, đỡ đầu sinh viên, các cấp bộ đoàn quan tâm làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh”, Tỉnh Đoàn đẩy mạnh triển khai đề án “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức các chương trình đối thoại, tập huấn, cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của thanh niên.
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn trao giấy khen và vòng nguyệt quế cho 6 thủ khoa đỗ, tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh; trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 7 sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt; trao giấy chứng nhận cho 8 tập thể, 38 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2016-2017. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 10 cá nhân và 6 tập thể được khen thưởng trong phong trào “sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh. Danh sách cụ thể như sau:
          Khen thưởng Sinh viên 5 tốt:
  • Phạm Thị Như Hòa - CĐTK K7
  • Nguyễn Đức Cảnh - KTĐ K8A
  • Nguyễn Mạnh Tín - TĐH K7B
  • Bùi Thị Thanh Thanh - Kế toán K8B
  • Hồ Hữu Cường - HTTT K8
  • Trần Duy Khánh - KTĐ K8B
  • Hoàng Văn Thắng - KTMHL K8A
  • Lê Quý Tài - Kế toán K8A
  • Đỗ Thành Luân - TĐH K7B
  • Lưu Hoài Nam - KTĐT K7C

Khen thưởng Tập thể 5 tốt:

• CLB Học tập
  • CLB Văn hóa tuyên truyền
  • CLB Văn hóa văn nghệ
  • CLB Văn phòng
  • CLB Thể dục thể thao
  • CLB Tình nguyện
   Cũng trong khuôn khổ chương trình, ĐVTN tỉnh Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào đã giao lưu văn nghệ, hát vang những ca khúc thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết 2 nước Việt - Lào.