Ngày hội hiến máu tình nguyện 2013

Thứ tư - 20/03/2013 21:25

hình ảnh lấy máu tính nguyện

Sáng ngày 20/3, tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường, bệnh viện Việt Nam Thụy Điện Uông Bí đã phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2013.
Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường hướng tới kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng thanh niên 2013.

Với ý nghĩa hiến máu tình nguyện cứu người với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” ngày hội hiến máu đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chia sẻ những giọt máu hồng đến người bệnh thực sự cần máu trong xã hội, đặc biệt người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong lễ khai mạc Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích đặc biệt trong phong trào hiến máu. Từ đó khích lệ tinh thần cho các bạn tham gia tích cực phong trào hơn nữa

Từ những ngày trước, CLB vận động hiến máu trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đến từng đoàn viên, thanh niên trong nhà trường chú trọng các kiến thức và thông tin về máu, hoạt động hiến máu; tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện trong đời sống xã hội ngày hôm nay. Đoàn thanh niên trường còn làm tốt công tác chuẩn bị trước, trong và sau hiến máu với những điều kiện tốt nhất cho công tác hiến máu.

Trong ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 1000 các bộ, giảng viên, Đoàn viên thanh niên trường đến đăng kí hiến máu với Số lượng máu thu được là 269 đơn vị