Hội nghị "Tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn xã hội" năm 2013

Thứ hai - 04/11/2013 11:30

Hội nghị "Tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn xã hội" năm 2013

Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm tổ chức Đoàn, ĐVTN trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH) trong trường học, ngày 2/11/2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh phối hợp với Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức "Hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn xã hội" năm 2013. Dự hội nghị gồm có các đồng chí Trần quốc Vương - Chi cục trưởng chi cục phòng chống TNXH; Thầy Trần Văn Nhạ - Phó hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các phòng thuộc Chi cục phòng chống TNXH và hơn 200 cán bộ, giảng viên, HSSV đang làm việc và học tập tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.
Thầy Trần Văn Nhạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Hội nghị đã phổ biến các nội dung về luật phòng, chống tệ nạn xã hội (phòng, chống mại dâm, ma tuý, mua bán người); cung cấp một số thông tin, tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng, chống TNXH; chủ trương của tỉnh Quảng Ninh về công tác cai nghiện ma tuý, phòng chống mại dâm trên địa bàn tỉnh; vai trò của Đoàn thanh niên Nhà trường đối với công tác phòng, chống TNXH; công tác tuyên truyền, giáo dục cảm hoá và giúp đỡ đối tượng nghiện ma tuý và hành nghề mại dâm tiến bộ tại cộng đồng. Đồng thời, tổ chức các cuộc thảo luận nhóm, đưa ra ý kiến đề xuất với các cấp, các ngành và đoàn thể có liên quan trong công tác phòng, chống TNXH.

Cũng tại hội nghị, nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm được trình diễn đã mang lại hiệu quả tuyên truyền cao về những tác hại của ma túy, mại dâm đối với xã hội. Qua đó, tác động trực tiếp vào nhận thức của mỗi cá nhân, tạo động lực mạnh mẽ trong công tác phòng chống TNXH.

Thông qua hội nghị là điều kiện để các đoàn viên thanh niên Nhà trường phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh.