Sôi nổi đêm văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2010

Thứ ba - 22/03/2011 04:20

Người Việt Nam của chúng ta có câu nói "Không Thầy Đố Mày làm nên" để nói lên được vai trò và vị trí to lớn của người thầy trong cuộc sống. Đã từ lâu, “Tôn sư trọng đạo” đã trở thành một nét đẹp văn hoá của người Việt Nam, nét đẹp ấy nay đang được tiếp tục phát huy và tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tình cảm thiêng liêng dành cho người thầy luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp quan trọng nhất để toàn xã hội thể hiện lòng thành ấy. Trong lòng của mỗi con người nói chung và mỗi Học Sinh - Sinh viên nói riêng hình ảnh của người thầy luôn là hình ảnh cao thượng, 1 nhân cách mang tính vị tha, 1 tấm gương sáng cho chúng em nhìn vào và noi theo để rồi khôn lớn, trưởng thành, sẽ có ích cho xã hội trong tương lai. Thầy cô được ví như người lái đò lặng lẽ. Con đò đó hằng ngày, hằng năm nhè nhẹ trôi trên dòng nước mát, vượt qua bao thác ghềnh, vượt qua bao khó khăn gian khổ mà không hề biết đến sự mệt mỏi để đưa học sinh đến được bến bờ của tri thức. Thầy cô chính là biểu tượng trong sáng của 1 tấm lòng tận tụy trong sự nghiệp "trồng người".

Chúng em được lớn khôn, trưởng thành như ngày hôm nay chính là nhờ sự quan tâm chăm sóc, dạy dỗ chỉ bảo của thầy cô. Đặc biệt chúng em đã nhân được những chỉ dẫn nhiệt tình của các thầy cô ngay từ buổi đầu nhập trường.Thầy cô như là những người cha người mẹ thứ 2 của chúng em, luôn dõi theo chúng em từng bước đi, từng việc làm, từng ý nghĩ. Trong sự hình thành và phát triển nhân cách của chúng em đều có dấu ấn, có bàn tay chăm sóc của thầy cô. Thầy cô không những bồi đắp cho chúng em kiến thức nhân loại mà còn cho chúng em nhân cách của con người để cho chúng em trưởng thành. Từ sâu thẳm đáy lòng mình, chúng em luôn nghĩ đến thầy cô và luôn dành cho thầy cô những tình cảm quý trọng nhất. Lòng biết ơn sâu sắc của chúng em và tình cảm của các thầy cô dành cho sẽ là động lực to lớn giúp chúng em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong không khí Học sinh, Sinh viên trên cả nước tưng bừng, háo hức đón mừng ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, tối ngày 19/11/2010 trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng khối Học sinh – Sinh viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và ngày thành lập trường 25/11, đây là cơ hội để Học sinh – Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh bày tỏ tình cảm chân thành, thể hiện đạo nghĩa tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kể trồng cây của mình tới các thầy các cô qua lời ca tiếng hát, qua những điệu múa của HS-SV đến từ 7 Khoa trong toàn trường. Thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc HS-SV nhà trường muốn gửi gắm tơi các thầy các cô những tình cảm chân thành nhất, kính chúc các thầy, các cô cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công và hạnh phúc, chúc cho trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ mãi là ngôi trường thân thiện, là ngôi nhà vun đắp, xây dựng những ước mơ, hoài bão và mãi mãi là niềm tự hào của mọi thế hệ học sinh, sinh viên.

Tham dự đêm giao lưu có thầy Nguyễn Đức Tính – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Hoàng Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, và đông đảo quý thầy cô cùng hơn 6.000 bạn Học sinh – Sinh viên nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của đêm diễn: