Kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

Thứ ba - 12/04/2011 04:59

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THAN QUẢNG NINH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP QUẢNG NINH

Số: 06/KH-ĐTN                         Quảng Ninh, ngày 04 tháng 4 năm 2011

Tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2010 – 2011;

Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm tạo sân chơi tri thức cho sinh viên, đẩy mạnh không khí thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên học sinh.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên sau những ngày học tập căng thẳng. Với tinh thần cuộc thi “Chơi mà học, học mà chơi” là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi, mở rộng vốn kiến thức cho bản thân.

- Cuộc thi là hoạt động sinh hoạt tập thể tạo sự đoàn kết gắn bó trong sinh viên. Qua sân chơi này giúp các bạn sinh viên nâng cao tinh thần học tập từ đó có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu khoa học.

- Cuộc thi còn là môi trường lý tưởng giúp các bạn hình thành và hoàn thiện một số kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình, khả năng hùng biện, khả năng tư duy độc lập.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Nội dung

- Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình học phổ thông, kiến thức đại cương ở bậc Đại học, các kiến thức xã hội về địa lý, lịch sử, văn học và Anh văn; trong cơ cấu câu hỏi có một số câu hỏi mang tính thời sự và xã hội (Bác Hồ và Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh…).

2. Hình thức tổ chức

- Cuộc thi được tổ chức cho 55 thí sinh đã đăng ký và vượt qua vòng sơ loại (trong đó có 5 thí sinh dự bị).

- Cuộc thi được tổ chức theo thể thức trắc nghiệm khách quan; các câu hỏi và đáp án được lập trình Power Point và được chiếu trên màn hình lớn.

3. Đối tượng tham gia

Là sinh viên đang theo học hệ đại học, cao đẳng chính quy tại trường và có kết quả rèn luyện tốt và có đơn đăng ký tham gia cuộc thi.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CUỘC THI

- Thí sinh đăng ký dự thi: từ ngày 06 đến 18 tháng 04 năm 2011 tại Văn phòng Đoàn trường (Dưới hội trường).

- Đối với vòng thi sơ loại: tổ chức vào hồi 19h30 ngày 19 tháng 04 năm 2011 tại Hội trường lớn.

- Đối với vòng thi chung khảo: tổ chức vào hồi 8h00 ngày 23 tháng 04 năm 2011 tại nhà thi đấu thể chất Nhà trường

1.     Đoàn trường: lên kế hoạch tổ chức và báo cáo Đảng uỷ, Giám hiệu.

2.     Các ban chuyên môn Đoàn trường, các Liên chi Đoàn

+ Ban Học tập: chuẩn bị nội dung cuộc thi, hướng dẫn tổ chức cuộc thi.

+ Ban Văn hoá Tuyên truyền: chuẩn bị băng rôn tuyên truyền cho cuộc thi. Phụ trách công tác âm thanh, ánh sáng, khánh tiết cho cuộc thi.

+ Ban Văn nghệ: chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng.

+ Ban Thanh niên Xung kích, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt Chi đoàn: chuẩn bị sàn thi đấu, bàn ghế, đảm bảo trật tự cho cuộc thi.

+ Ban Tổ chức Văn phòng: chuẩn bị các văn bản phục vụ cuộc thi, lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi, chuẩn bị số báo danh, bảng cứu trợ; tổng hợp kết quả cuộc thi, chuẩn bị “Chuông vàng” cho cuộc thi.

+ Liên chi Đoàn Khoa học cơ bản chuẩn bị một số trò chơi vận động và chọn 02 thầy cô tham gia phần cứu trợ.

+ Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế chuẩn bị 02 tiết mục nhảy erobic và chọn 4 thầy, cô tham gia phần cứu trợ.

+ Liên chi Đoàn Khoa điện, Liên chi Mỏ - Công trình mỗi Liên chi Đoàn chọn 02 thầy cô tham gia phần cứu trợ.

+ Liên chi Đoàn khoa CKĐL, CNTT mỗi Liên chi Đoàn chọn 01 thầy cô tham gia phần cứu trợ.

3.     Các Phòng, Khoa, trung tâm

- Tạo điều kiện để Đoàn thanh niên tổ chức cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp.

V. GIẢI THƯỞNG

Giải Nhất: 500.000đ và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Giải Nhì: 400.000đ và giấy chứng nhận của Ban tổ chức

Giải Ba: 300.000đ và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Các đối tượng tham gia đều nhận được chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi./.

Ý KIẾN CỦA ĐẢNG ỦY

Bí thư

Ths. Hoàng Văn Khánh

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Phó Bí thư

Ths. Trần Đức Quý

Nơi nhận:         - Đảng ủy, BGH (báo cáo); Các phòng khoa chức năng (Phối hợp);

- Các Liên chi Đoàn, Chi đoàn, các ban (Thực hiện); HSV; Lưu

Tải nội dung kế hoạch tại đây