Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 26/8/2017, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII. Tham dự hội nghị có TS. Hoàng Hùng Thắng, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, đảng viên, viên chức, người lao động trong nhà trường.

Hội nghị nhằm giúp cấp ủy các chi bộ và cán bộ, đảng viên nắm vững và hiểu rõ nội dung của Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII. Từ đó, xây dựng nội dung, kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Hồng Cẩm – Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII. Đồng chí đã trình bày 3 Nghị quyết mà Hội nghị Trung ương 5 khóa XII nhất trí ban hành: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
              Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Hùng Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhà trường, giúp cán bộ, giảng viên nắm vững, hiểu sâu các nội dung trong Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp lĩnh vực công tác, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó triển khai thực hiện đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Sau Hội nghị, các cán bộ, đảng viên sẽ viết bài thu hoạch phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao