Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Trong 2 ngày 05 và 06/12/2017, 31 đồng chí là cấp ủy viên cơ sở, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở tại Hội trường tầng 2, Đảng ủy Công ty than Hồng Thái - TKV.
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Tới dự khai mạc lớp học, đồng thời tham gia giảng dạy trực tiếp có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh; cùng các đồng chí trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt 6 chuyên đề : Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư Chi bộ; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận và công tác kiểm tra giám sát, khen thưởng kỷ luật của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Công tác Đảng của chi ủy, Bí thư Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, xây dựng phát triển văn hóa, con người, quản lý bảo vệ tài nguyên môi trường ở cơ sở; Công tác Đảng của chi ủy, Bí thư Chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Những chuyên đề về công tác xây dựng Đảng được truyền giảng tại lớp học đã góp phần trang bị, nâng cao, củng cố kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí cấp ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc, nhất là sau Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; qua đó các đồng chí học viên cố gắng phát huy những kết quả tiếp thu được trong quá trình học tập, vận dụng linh hoạt trong công tác lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.