Tuyển sinh du học Trung Quốc theo chương trình liên kết dành cho sinh viên đang học tập tại trường

Thứ hai - 10/06/2013 04:22
Thực hiện văn bản thỏa thuận giữa Trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh với trường Đại học Công Nghệ Liêu Ninh, Trường Đại học Bách Khoa Côn Minh, Trường Đại học Điện lực Hoa Bắc và Trường Đại học Mỏ và Công Nghệ - Trung Quốc về chương trình liên kết đào tạo dành cho sinh viên đang theo học tại Nhà trường.
 Các chương trình liên kết đào tạo gồm:
1. Chương trình đào tạo bậc đại học “4+1”:
            Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương lựa chọn sang du học tại các trường Đại học: Đại học Công Nghệ Liêu Ninh, Đại học Bách Khoa Côn Minh, Đại học Điện lực Hoa Bắc và Đại học Mỏ và Công Nghệ - Trung Quốc. Với các chuyên ngành học: tự động hóa, kỹ thuật điện - điện tử, nhiệt điện, khai thác mỏ, mỏ - công trình, cơ khí, luyện kim, môi trường, tin học, địa chất, tài chính, ngân hàng, an toàn, xây dựng công trình maketting...Năm đầu du học, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Trung Quốc theo chứng chỉ. Bốn năm tiếp theo, sinh viên sẽ được đào tạo bậc đại học chính quy theo đúng chuyên ngành đã lựa chọn. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học chính quy và chứng chỉ HSK do các trường của Trung Quốc cấp. Chi phí du học:
- Trường Đại học Công Nghệ Liêu Ninh:
Học phí: 12.000 NDT/năm
                        Nhà ở:    2.500NDT/năm (Phòng 2 người)
-Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc:
Học phí: 13800-14600 NDT/năm
                        Nhà ở:    3000NDT/năm (phòng 2 người)
- Trường Đại học Điện Lực Hoa Bắc:
                        Học phí: 22.000NDT/năm
                        Nhà ở:               12.000NDT/năm
- Trường Đại học Bách Khoa Côn Minh:
Học phí: 15.000NDT/năm
                        Nhà ở:      3.000NDT/năm
2. Chương trình liên kết đào tạo:
2.1. Trường Đại học Công Nghệ Liêu Ninh:
            Chương trình liên kết đào tạo “3+1+1”: Những sinh viên năm 3 hệ chính quy tất cả các chuyên ngành sang học 2 năm tại Trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh - Trung Quốc. Năm đầu du học, sinh viên sẽ hoàn thành hết chương trình bậc đại học, năm thứ hai du học, sinh viên sẽ học tập chương trình thạc sỹ. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học chính quy do Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cấp và học vị thạc sỹ do Trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh - Trung Quốc cấp. Đối với những sinh viên chưa học tiếng Trung sẽ được đào tạo 1 năm tiếng Hán tại Trường Đại học Công Nghệ Liêu Ninh. Chi phí du học chính:
Học phí: 12.000 NDT/năm
                        Nhà ở:    2.500NDT/năm (Phòng 2 người)
Những sinh viên có học lực khá sẽ được hưởng các ưu đãi khác như học bổng toàn phần, học bổng một phần do Trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh cấp.
2.2. Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc:
            Chương trình liên kết đào tạo “2+1+2”: Sinh viên năm 2 hệ chính quy các chuyên ngành khai thác, kế toán, tuyển khoáng, trắc địa, tự động hóa sang học 1 năm tiếng Trung và 02 năm chuyên ngành tại Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân và chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành do Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc cấp. Chi phí du học chính:
                        Học phí: 13800-14600 NDT/năm
                        Nhà ở: 3000NDT/năm (phòng 2 người)
Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc còn ưu đãi dành tặng nhiều xuất học bổng cho sinh viên có lực học khá.
2.3. Trường Đại học Điện Lực Hoa Bắc:
            Chương trình liên kết đào tạo sau đại học, với mức học phí ưu đãi dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học tất cả các chuyên ngành của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Chi phí sau khi đã giảm 30% ưu đãi:
                        Học phí Thạc sỹ: 30.000NDT/năm
                        Nhà ở: 12.000NDT/năm
            Những sinh viên có nguyện vọng đi học liên hệ trực tiếp với phòng KHCN&QHQT - Tầng 4 nhà A của trường hoặc liên hệ với số điện thoại: 0984.682.558 (Cô Lê Thị Loan) để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục.
Thời gian đăng ký: từ ngày 05/06 đến hết ngày 18/06/2013.
Thời gian xuất cảnh: 10/09/2013 (dự kiến).