Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII

Sáng ngày 5/12, tại TP Hạ Long, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII chính thức khai mạc. Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5-7/12/2018, với nhiều nội dung quan trọng.
Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh  tham dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII
Kỳ họp lần này sẽ xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; bàn các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.
Kỳ họp cũng dành thời gian cho chất vấn, trả lời chất vấn nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Trên tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng của phiên chất vấn, các đại biểu không chất vấn theo nhóm vấn đề, không lựa chọn danh sách "cứng" người ngồi "ghế nóng" mà chất vấn Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các thành viên UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành nào có nội dung liên quan đều phải trả lời khi có đại biểu chất vấn.
Tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh dự kiến thông qua 28 nghị quyết, trong đó có nhiều nội dung quan trọng góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh, sau nửa chặng đường của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, tỉnh Quảng Ninh đã đạt nhiều kết quả quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng trưởng kinh tế tiếp tục tăng nhanh, bền vững theo từng năm, năm 2018 đạt 11,1%, cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây. Mọi nguồn lực được huy động cho đầu tư phát triển. Thu ngân sách năm 2018 đạt 40.500 tỷ đồng, giữ vững vị trí nhóm 5 tỉnh, thành phố có số thu nội địa cao nhất cả nước. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Công tác đối ngoại tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu thiết thực. Uy tín và vị thế của Quảng Ninh ngày càng được nâng cao cả trong và ngoài nước.
Để nắm bắt phát huy tối đa các thời cơ, đồng thời khắc phục khó khăn, hiện thực hóa được mục tiêu đến năm 2020 tỉnh Quảng Ninh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp và hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu, nhất là nhiệm vụ tăng trưởng của cả nhiệm kỳ đạt từ 11% - 12%, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh trên cơ sở nghiên cứu báo cáo; đánh giá khách quan, toàn diện tình hình về kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách, đầu tư phát triển năm 2018; thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc, tập trung vào những nội dung ảnh hưởng lớn đến các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ mà hiện nay chưa đạt tiến độ khả quan. Từ đó đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách nhà nước, đầu tư phát triển năm 2019, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 sát với thực tiễn và có tính khả thi cao.
Trong phiên khai mạc sáng 5/12, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ và các cơ quan liên quan.
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiếp tục mời 50 em đoàn viên, thanh niên, học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn toàn tỉnh tham dự và chứng kiến phiên khai mạc, nhằm giáo dục ý thức công dân, trang bị kiến thức, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về hoạt động của Hội đồng nhân dân, về trách nhiệm của những người đại biểu đại diện cho nhân dân. Về phía trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh có 10 đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ nhà trường tham dự và chứng kiến phiên khai mạc.