Tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2017

Thứ sáu - 04/08/2017 05:17
Ngày 1/8 vừa qua, tại TP Hạ Long, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 và tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2017.
Năm 2017, chương trình "Tiếp sức mùa thi" và chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” tiếp tục được triển khai hiệu quả với nhiều điểm mới. Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo thành lập 34 đội thanh niên tình nguyện với hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại tất cả các điểm thi. Cùng với các hoạt động đưa đón, bố trí, hướng dẫn địa điểm ăn, nghỉ an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh, các cấp bộ Đoàn còn tích cực huy động các nguồn xã hội hóa, hỗ trợ trên 400 lượt xe ôm, 450 thùng nước, 385 suất ăn phát miễn phí cho các thí sinh tại các điểm thi… với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng.
Trong chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh”, toàn tỉnh đã thành lập được 8 đội sinh viên tình nguyện với sự tham gia của 340 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh.
Với tinh thần, nhiệt huyết tình nguyện trong 2 tháng, các đội sinh viên tình nguyện đã thực hiện 5 công trình thanh niên, bê tông hoá 50m2 sân điểm trường, 32m đường nội thôn; nạo vét 10km kênh mương; mở 8 lớp ôn tập văn hóa hè cho thanh thiếu nhi địa phương; trao tặng 78 suất quà cho các gia đình chính sách với kinh phí gần 26 triệu đồng….
Trong khuôn khổ hội nghị, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Nhân dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017, chương trình "Tiếp sức mùa thi" và chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017. Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh và 5 hội viên sinh viên có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.