Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIII

Thứ ba - 18/07/2017 21:32
Sáng nay (5/7), tại TP Hạ Long, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIII chính thức khai mạc. Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5-7/7, với nhiều nội dung quan trọng.
     Kỳ họp sẽ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017; bàn, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN 6 tháng cuối năm 2017.
     HĐND tỉnh cũng nghiên cứu xem xét thông qua nhiều nghị quyết quan trọng như: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất cuối kỳ (2016-2020) của tỉnh; kế hoạch đầu tư trung hạn 5 năm (2016-2020); chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức hội nghị đối với các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc địa phương quản lý; quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh cho đối tượng người bệnh không có BHYT; chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non công lập dạy nghề trong các cơ sở giáo dục mầm non ở các xã thuộc danh mục đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn; tổng biên chế công chức, hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NSS-CP và điều chỉnh số người làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị tỉnh năm 2017; thành lập thôn Đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô...
    Kỳ họp sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn nhiều nội dung cử tri quan tâm và thực hiện một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.
     Kỳ họp được tường thuật trực tiếp trên Báo Quảng Ninh điện tử; truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Quảng Ninh.
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiếp tục mời 50 em đoàn viên, thanh niên, học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện tham dự và chứng kiến phiên khai mạc, nhằm giáo dục ý thức công dân, trang bị kiến thức, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về hoạt động của Hội đồng nhân dân, về trách nhiệm của những người đại biểu đại diện cho nhân dân. Về phía trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh có 06 đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ nhà trường tham dự và chứng kiến phiên khai mạc.