Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2019

Thứ năm - 09/01/2020 22:26
Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020); Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2019.
Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”  và giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2019
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các bạn HSSV đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của học sinh, sinh viên, Hội SVVN suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành, Hội SVVN đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của Đảng, dân tộc và tuổi trẻ.
Từ những ngày mới thành lập đến nay, Hội SVVN không ngừng lớn mạnh, có mặt tại 285 trường đại học, học viện, cao đẳng; 28 tỉnh, thành phố; 10 tổ chức Hội ngoài nước, tập hợp hơn 1,2 triệu hội viên. Năm 2013, Trung ương Hội SVVN bắt đầu triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Đây là phong trào hành động cách mạng, phong trào chủ đạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Sau gần 7 năm triển khai, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được các cấp bộ Hội, các trường trên cả nước đón nhận, ủng hộ, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Đến nay đã có gần 60.000 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp trường; hơn 500 đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.
Năm 2019, Trung ương Hội SVVN đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho 269 sinh viên đến từ 59 trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước. Trong số đó có 10 sinh viên là người dân tộc thiểu số, 34 sinh viên đã từng đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương của những năm trước, đặc biệt có 4 sinh viên đạt danh hiệu 3 lần. Sau hơn 6 năm triển khai, đã có gần 60.000 đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và cấp trường, hơn 500 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.
Cùng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, hằng năm, Hội còn tổ chức xét chọn, trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho các cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên đã có thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Năm 2019, từ 170 hồ sơ đề nghị xét chọn, Hội đồng xét chọn giải thưởng “Sao tháng Giêng” đã lựa chọn, quyết định trao giải thưởng cho 100 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ II) cho Hội SVVN. Cũng tại chương trình, 269 sinh viên đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 100 sinh viên nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2019.
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam.
          Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 01 tập thể được tuyên dương tập thể 5 tốt cấp Trung ương (Chi hội Kế toán tổng hợp K9); 01 cá nhân nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương (Bạn Phùng Thị Thu Trang - Ủy viên BCH LCĐ khoa Kinh tế, Phó chủ nhiệm CLB Văn hóa Tuyên truyền, Bí thư Chi đoàn Kế toán K9) và 01 cá nhân nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” (Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang - Ủy viên BCH HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch HSV trường ĐHCNQN, UV BCH LCĐ khoa Kinh tế, Chủ nhiệm CLB học tập, Chi hội trưởng Chi hội Kế toán K9)…