Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được biểu dương, khen thưởng trong ngày hội Hiến máu tình nguyện “Đất mỏ tình người”

Thứ sáu - 15/07/2016 04:56
Sáng 13/7, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Ngày hội HMTN "Đất Mỏ tình người" và tôn vinh tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu năm 2016.
Đến dự có các đồng chí: GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ 2016; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh cùng gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, hội viên Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.
Những năm qua, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân. Kết quả vận động, HMTN đều đạt và vượt chỉ tiêu do Ban chỉ đạo quốc gia giao. Hầu hết các địa phương đều thành lập và duy trì câu lạc bộ HMTN, ngân hàng máu sống. Công tác tôn vinh, động viên khen thưởng các tình nguyện viên điển hình được quan tâm. Nhiều cá nhân xuất sắc của tỉnh được Ban chỉ đạo quốc gia tôn vinh là tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu của cả nước.
Tại lễ tôn vinh, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có sinh viên Nguyễn Tiến Đà - Lớp Kỹ thuật điện - Điện tử K5 là một trong 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hiến máu và vận động HMTN năm 2016 đã được UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh biểu dương, khen thưởng.
          Cũng tại lễ tôn vinh, Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh đã phát động Ngày hội HMTN “Đất Mỏ tình người”; kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, tình nguyên viên CTĐ toàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu. Ngày hội đã thu hút gần 1.000 người tham gia, hưởng ứng và tiếp nhận 593 đơn vị máu.
“Đất Mỏ tình người” là một trong các hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Hành trình đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ IV-2016, do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức. Hành trình này diễn ra từ ngày 1 đến 31/7 tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước, dừng lại tại Quảng Ninh trong 2 ngày 12 và 13/7.