Sinh viên ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch SVTN hè 2017

Thứ tư - 14/06/2017 22:19
Sáng ngày 9/6, tại trường Trung học phổ thông (THPT) TP Cẩm Phả, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ ra quân tiếp sức mùa thi và Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2017. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia chương trình. Tham dự chương trình, về phía trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Trần Hoài Nam - Chủ tịch HSV trường cùng 20 bạn đoàn viên sinh viên đại diện cho đội SVTN của nhà trường.
Chương trình tiếp sức mùa thi và các chiến dịch tình nguyện hè là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên được tham gia hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh về dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ 22/6 đến 24/6/2017 ở 35 điểm thi tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh, với gần 1.000 tình nguyện viên sẽ tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi với nhiệm vụ: Phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự cổng trường; hướng dẫn làm thủ tục dự thi; trông giữ đồ cho thí sinh; hỗ trợ xe ôm miễn phí; giới thiệu địa điểm ăn, nghỉ miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt sẽ hỗ trợ miễn phí cho một số thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đối với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chiến dịch Hoa Phượng đỏ, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức tiếp nhận 8 đội hình sinh viên tình nguyện trong và ngoài tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên các địa phương tập trung tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, hỗ trợ các gia đình chính sách, giữ gìn trật tự, an ninh xã hội, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi đặc biệt là 22 xã đặc biệt khó khăn, 11 thôn chuẩn nông thôn mới góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh Đoàn Thanh niên các huyện, thị xã, thành phố, Ban Thường vụ Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam các trường Đại học, Cao đẳng nghiêm túc triển khai những nội dung chương trình, chiến dịch đã đề ra; cần phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên các địa phương xây dựng kế hoạch, nội dung tình nguyện đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu từng địa phương, địa bàn.

Ngay sau Lễ ra quân, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tình nguyện hè cho các bạn sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi và Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2017.