ĐVTN trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thứ năm - 27/07/2017 03:27
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 (1947-2017), tối 26/7, BTV Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Ban Trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tổ chức đồng loạt Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại 136 nhà bia ghi danh, 21 nghĩa trang liệt sỹ và 3.800 phần mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
     Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hoạt động do BTV Tỉnh Đoàn tổ chức đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ toàn tỉnh nhằm phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần tích cực giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở, thôi thúc tuổi trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giai đoạn hiện nay… Cùng với việc chỉ đạo đồng loạt thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia, đài tưởng niệm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn tổ chức điểm cấp tỉnh tại nghĩa trang Liệt sỹ Hà Tu, Nghĩa trang liệt sỹ KM 4, TP Móng Cái, Nghĩa trang liệt sỹ Yên Thọ, TX Đông Triều.
     Tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, BTV Tỉnh đoàn chỉ đạo Thị đoàn Đông Triều tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Gần 1.000 ngọn nến được tuổi trẻ trong thị xã thành kính thắp lên trên phần mộ các liệt sĩ tại nghĩa trang. Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo thị xã Đông Triều cùng đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia.

Được biết, đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trước đó đã tình nguyện dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ thị xã Đông Triều, trang trí lại các cột cờ, treo cờ hồng, kiểm đếm các lọ hoa, đế nến… để chuẩn bị cho đêm thắp nến tri ân đầy ý nghĩa; tích cực tập luyện và biểu diễn các tiết mục văn nghệ ôn lại truyền thống của dân tộc, thành kính tham gia lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ…