Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ VI

Thứ hai - 28/03/2011 14:01

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh lần thứ VI ngày 9 và 10 tháng 1 năm 2010 diễn ra trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X ban hành Nghị quyết về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Sinh viên cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội X của Đảng, thực hiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc Bác Hồ.

Đặc biệt Đảng ủy, Giám hiệu, thầy và trò trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, và khi sự nghiệp giáo dục của nhà trường đã và đang có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh lần thứ VI là Đại hội học tập – sáng tạo – hội nhập – phát triển, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh lần thứ V, xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2010 – 2012, thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ, hội viên, học sinh – sinh viên toàn trường học tập tốt, rèn luyện tốt, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng tổ chức Hội và nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tham dự Đại hội về phía đại diện lãnh đạo nhà trường và các phòng khoa có Thầy Hoàng Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Đức Tính – P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Đào Bích Lan – Chủ tịch Công Đoàn, Giám đốc Trung tâm thông tin Thư viện;  thầy Phạm Văn Côi – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính;  Thầy Trần Đình Hồng – UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Thầy Phạm Kim Vân – UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác HSSV, Đ/C Trần Hoàng Anh – Bí thư Đoàn trường. Về phía đại diện Đoàn cấp trên có Đ/c Hoàng Bá Nam – P. Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Đ/c Lê Quang Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh. Về phía các đoàn bạn có đại diện các trường Cao đẳng sư phạm Uông bí, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Hoàng Quốc Việt, huyện Đoàn Đông Triều, Đoàn Thanh niên xã Yên Thọ, Đoàn Thanh niên công ty Than Hạ Long, Công ty Than Quang Hanh...và đông đảo các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên các thời kỳ.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, sau khi nghe báo cáo tổng kết về tình hình hoạt động và kết quả đạt được của phong trào Hội sinh viên trường nhiệm kỳ 2008 – 2010, Đại hội đã đánh giá được những đặc điểm nổi bật của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh những năm vừa qua. Đó là một bộ phận chiếm đại đa số sinh viên trong toàn tỉnh Quảng Ninh, có khả năng tiếp thu những kiến thức mới, năng động, sáng tạo, có ý chí phấn đấu vươn lên. Về mặt chính trị, hầu hết sinh viên có định hướng giá trị đúng đắn về cuộc sống, học tập, nghiên cứu khoa học và các mối quan hệ xã hội. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh, hoạt động phong trào của Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận về công tác giáo dục truyền thống cho sinh viên, công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Trong nhiệm kỳ vừa qua phong trào tình nguyện của trường do Hội sinh viên trường tổ chức cũng đã đạt được nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của nhà trường cũng như đóng góp chung vào quá trình phát triển của tỉnh nhà qua một số hoạt động cụ thể như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Phong trào hiến máu nhân đạo...Bên cạnh những điểm nổi bật như trên thì Đại hội lần này cũng đưa ra những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình hoạt động để thực hiện tốt hơn trong nhiệm vụ của công tác Hội sinh viên trong nhiệm kỳ tới thông qua các mục tiêu và phương hướng cụ thể tại đại hội. Để khích lệ tinh thần cũng như ghi nhận những đóng góp của các các nhân, tập thể Hội sinh viên trong những năm vừa qua. Đại hội cũng đã tổ chức trao tặng bằng khen, giấy khen của TW Hội sinh viên và Hội sinh viên trường.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh lần thứ VI là Đại hội Học tập – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển. Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh học tập và làm theo lời Bác. Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh lần thứ VI kêu gọi toàn thể các bạn sinh viên hãy phát huy truyền thống vẻ vang của sinh viên Việt Nam và Hội Sinhviên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phấn đấu, thi đua đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt, góp trí tuệ và sức khỏe vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh của Đảng và Nhà nước ta.

Sau đây là một số hình ảnh trong đại hội