Gương mặt sinh viên nhận học bổng từ Quỹ Hạt Giống Việt năm 2020

Gương mặt sinh viên nhận học bổng từ Quỹ Hạt Giống Việt năm 2020

Tối 17/1, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình "Xuân ấm 2020" nhằm kết nối cộng đồng, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Trần Nhật Công sinh viên lớp Kỹ thuật Điện K12, Khoa Khoa học Cơ bản là 1 trong 90 sinh viên được lựa chọn từ tất cả các trường Đại học trong cả nước nhận học bổng từ quỹ Hạt Giống Việt năm nay.

Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019 “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”

Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019 “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”

Ma túy đang là hiểm họa chung của nhân loại, tác hại của ma túy không thể lường hết, để nói lên tác hại nghiêm trọng của ma túy trong đời sống xã hội. Ngày 26/6/1992, Tổng thư kí Liên hợp quốc Boutros Gali đã đọc bản thông điệp có đoạn ghi: “Trong những năm gần đây, tình trạng nghiện hút ma túy đã trở thành hiểm họa lớn của toàn nhân loại. Không một quốc gia, dân tộc nào thoát ra ngoài vùng xoáy khủng khiếp của nó để tránh khỏi những hậu quả do nghiện hút và buôn lậu ma túy gây ra. Ma túy đang làm gia tăng tội phạm, bạo lực, tham nhũng, vắt cạn kiệt nhân lực, tài chính, hủy diệt những tiềm năng quý báu mà lẽ ra phải được huy động cho phát triển kinh tế xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Ma túy đang làm suy thoái nhân cách, phẩm giá, tàn phá cuộc sống yên vui của gia đình, gây xói mòn đạo lý, kinh tế xã hội… Nghiêm trọng hơn ma túy còn là tác nhân của căn bệnh thế kỷ HIV - AIDS phát triển”.

Mùa hè xanh tại xã đảo Vĩnh Thực - Những ngày đáng nhớ

Mùa hè xanh tại xã đảo Vĩnh Thực - Những ngày đáng nhớ

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng nóng chói chang len lỏi khắp mọi nơi lại là lúc các bạn sinh viên của chúng ta tạm chia tay chiếc ghế nhà trường để khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, đến những vùng đất mới để tiếp tục cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.