Ngành Quản trị kinh doanh

2.Trình độ đào tạo: Cao đẳng

3. Thời gian đào tạo: 3 năm

4.Về kiến thức:

- Giải thích được những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh để giải quyết hiệu quả các vấn đề trong công tác và cuộc sống.

- Có sức khoẻ tốt, có kiến thức về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng.

- Có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên để vận dụng vào giải quyết một số vấn đề trong thực tế sản xuất

- Trình độ Tiếng Anh tương đương B. Trình độ tin học tương đương B.

- Nhận biết và giải thích được công nghệ sản xuất của doanh nghiệp.

- Có các kiến thức cơ bản về khoa học quản lý trong quản lý kinh tế như: kinh tế học vi mô, vĩ mô, quản trị học, marketing….. để phân tích các hiện tượng kinh tế tại đơn vị.

- Có các kiến thức tổ chức sản xuất, tổ chức lao động tiền lương, định mức, kế hoạch, phân tích… để vận dụng vào công tác tổ chức sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp một cách khoa học.

- Có những kiến thức cơ bản về kinh tế thị trường và các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành để nhận biết, phân tích và vận dụng sáng tạo các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh doanh.

5. Về kỹ năng

Kỹ năng cứng

- Lập được một số bộ phận kế hoạch chủ yếu của doanh nghiệp;

- Tính lương cho từng bộ phận trong doanh nghiệp;

- Lập các báo cáo thống kê;

- Phân tích được các báo cáo tài chính;

- Đánh giá được việc thực hiện mức lao động trong quá trình sản xuất;

- Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

- Giải thích và thực hiện được việc sắp xếp, bố trí, phân công lao động hợp lý trong doanh nghiệp;

- Có khả năng giao tiếp; nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh chuyên ngành phục vụ cho công tác chuyên môn ở mức độ đơn giản.

- Có khả năng sử dụng tin học văn phòng như soạn thảo văn bản, sử dụng bảng tính excel;

Kỹ năng mềm

-Có kỹ năng thu thập và xử lý thông tin

-Kỹ năng giải quyết công việc và quản lý thời gian lao động, kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo.

-Kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm

-Có khả năng phối hợp tham gia nghiên cứu khoa học

-Khả năng nhận biết về kiến thức pháp luật, các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế- chính trị- xã hội

6. Về thái độ:

-Sẵn sàng tiếp nhận thông tin trong công việc, có trách nhiệm đạo đức trong nghề nghiệp;

-Có ý thức công dân, tinh thần yêu nước, yêu đồng bào, gắn bó và tinh thần phục vụ cộng đồng;

-Có tính chủ động, tích cực, cầu tiến, sáng tạo trong công việc;

-Có tinh thần tự học tập, cập nhật kiến thức nâng cao trình độ;

-Có tác phong công nghiệp, tính kỷ luật trong công việc;

7. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:

-Cán bộ nhân viên các phòng ban nghiệp vụ trong doanh nghiệp mỏ và các doanh nghiệp khác (phòng kế toán, phòng kế hoạch, phòng tổ chức lao động tiền lương, phòng vật tư, …)

-Nhân viên kinh tế tại các phân xưởng sản xuất

-Trưởng phó các phòng ban, tổ nghiệp vụ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Một số vị trí công tác khác (giảng viên các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có ngành liên quan sau khi học thêm kiến thức sư phạm, các đơn vị hành chính sự nghiệp…)

8. Khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi ra trường

- Sinh viên có khả năng tự học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu thực tế và có thể tiếp tục tham gia học tập các chương trình đào tạo khác.

9. Các chương trình, tài liệu chuẩn quốc tế mà Nhà trường tham khảo

- Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh của Viện Đại học Feris State (Hoa Kỳ).

- Website: chuandaura@gmail.com

- Website: eng.ysu.edu/tech/Programs/EET.htm